ve sinh may lanh quan binh tan

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh Mitsubishi cực sạch

Việc sử dụng máy lạnh Mitsubishi lâu ngày không được vê sinh, lau chùi sạch sẽ dễ dẫn đến tình trạng ăn điện, gây ra tiếng ồn và bị chảy nước. Nếu chúng ta không nhanh chóng khắc phục tình trạng này chắc chắn rằng, cuối tháng hóa đơn tiền điện của bạn tăng vọt đồng thời những hư hỏng của máy lạnh nặng thêm. Do đó những hộ gia đình nào đang sử dụng máy lạnh cần phải vệ sinh đình kỳ 3 đến 6 tháng một lần để máy hoạt động tốt hơn và tăng tuổi thọ của máy. Sau đây các chuyên gia chuyên vệ sinh máy lạnh Quận Bình Tân xin chia sẽ đến quý bạn đọc bài viết ” Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh Mitsubishi cực sạch”. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-lanh-8

1. Vệ sinh mặt nạ

– Có thể tháo mặt nạ ra để vệ sinh lau rửa.

– Có thể dùng ghế đẩu hoặc thang để tháo. Tuy nhiên phải rất cẩn thận để khỏi ngã. Khi tháo ra hoặc lắp ráp lại cần thận trọng tránh rơi vỡ.

– Không dùng nước nóng quá 40oC hoặc các loại dugnng dịch dễ bay hơi như xăng, dầu, chất đánh bóng, các loại bàn chải thô nháp để vệ sinh mặt nạ.

– Chỉ nên dùng nước và khăn vải mềm để rửa. Sau khi rửa xong phải để cho khô trong bóng râm.

– Khi lắp vào cũng như khi tháo ra cần phải đúng quy trình kỷ thuật.

2. Vệ sinh phin lọc máy lạnh Mitsubishi trong nhà

– Trước khi làm bất kỳ công việc vệ sinh nào cho máy đều phải ngắt nguồn điện áptomát, ngắt cầu dao hoặc rút phích điện ra khỏi nguồn. Nếu máy chạy thường xuyên, nên vệ sinh phin lọc không khí trong phòng 2 tuần/ lần. Trên mặt nạ của dàn lạnh (ghi lấy gió) có nút bấm hoặc lẫy để mở mặt nạ ra. Tháo phin lọc ra bằng cách kéo trượt xuống phía dưới. Tốt nhất là dùng máy hút bụi để hút sạch bụi. Nếu dùng nước rửa phải phơi phin lọc ở bóng râm cho khô rồi mới lắp lại như cũ. Phin lọc bám nhiều bụi bẩn sẽ làm giảm năng suất lạnh của máy, tiêu tốn điện năng tăng và gây tiếng ồn lớn.

3. Lắp đặt, thay thế phin tinh lọc không khí phòng

– Phin lọc không khí chỉ đơn giản là lưới lọc bụi, còn phin tinh lọc không khí là loại tinh lọc các tạp chất rất mịn như khói thuốc lá, mùi hôi, nấm mốc. Trước đây chủ yếu được chế tạo từ than hoạt tính, nhưng ngày nay nhiều hợp chất hóa học được sử dụng. Phin tinh lọc không bán cùng theo máy mà phải đặt riêng, thường cứ 3 tháng phải thay thế một lần. Chúng là các tấm nhỏ được lắp lên phin lọc, chỉ chiếm một phần rất nhỏ của phin lọc, không có khả năng tái sinh hoặc rửa sạch và dùng lại như phin lọc.

4. Vệ sinh định kỳ dàn nóng lạnh Mitsubishi

– Sau nhiều tháng làm việc, dù đã có phin lọc bụi nhưng dàn lạnh vẫn bị bám bẩn do bề mặt dàn luôn ướt rất dễ bám bẩn. Cũng do ẩm ướt nên các chất bẩn ở đây rất dễ gây ra nấm mốc, cản trở sự lưu thông không khí. Chính vì vậy, năng suất lạnh giảm, tiêu tốn điện năng tăng và còn gây ra ồn phía trong nhà do tổn thất áp suất tăng. Dàn nóng sau nhiều tháng sử dụng cũng xảy ra hiện tượng tích tụ bụi làm cho khả năng trao đổi nhiệt và lưu lượng gió giảm. Chính vì vậy phải định kỳ vệ sinh cả dàn nóng, dàn lạnh. Ở những nơi bụi bẩn phải vệ sinh thường xuyên hơn và ở những nơi không khí trong sạch có thể vệ sinh ít thường xuyên hơn. Tuy nhiên ít nhất mỗi năm phải vệ sinh một lần. Người sử dụng có thể tự kiểm tra xem đã cần vệ sinh chưa nhưng công việc vệ sinh này nhất thiết phải do thợ chuyên môn thực hiện.

5. Liên hệ dịch vụ vệ sinh máy lạnh Quận Bình Tân

+ Quý khách muốn máy lạnh của mình hoạt động tốt, hơi lạnh nhiều và ít tiêu hao điện năng thì phải thường xuyên vệ sinh, làm sạch cho thiết bị của mình. Thông thường thời gian làm sạch, bơm gas cho máy lạnh định kỳ 3 đến 6 tháng một lần.

+ Trong trường hợp quý khách đọc xong bài viết có thắc mắc hay phàn nàn gì vui lòng gọi qua công ty để được các nhân viên kỷ thuật tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận Bình Tân
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012